096.404.6666
Tại sao phòng ngủ không nên đi kèm phòng vệ sinh
Phòng ngủ không nên đi kèm phòng vệ sinh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về yếu phong thủy và sức khỏe khi xây dựng phòng ngủ nhé!
Vì tiết kiệm không gian và mong muốn tiện lợi cho g người dùng mà nhiều khi cửa nhà vệ sinh lại thẳng với giường nằm. Việc bố trí như thế này ở mức độ nào đó phù hợp với nhu cầu thị trường và là thói quen trong thiết kế xây dựng của nhiều người. Nhưng trong phong thủy học xưa cho rằng « Phòng ngủ không nên đi kèm phòng vệ sinh ». Vậy tại sao phòng ngủ lại không nên đi kèm phòng vệ sinh, Hãy cùng Demkhachsan.com.vn đi tìm hiểu nhé !!

 
Tại sao phòng ngủ không nên đi kèm phòng vệ sinh

Tại sao phòng ngủ không nên đi kèm phòng vệ sinh
 

Những lí do không nên thiết kế phòng ngủ đi kèm phòng vệ sinh.


Về mặt phong thủy


Theo phong thủy xưa cho rằng phòng ngủ là nơi trung tâm là chốn sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà, tại nơi đó, tựa như trái tim của người ta cần sự yên tĩnh tuyệt đối, sạch sẽ, có lửa, có nước kèm theo đều không tốt.

Theo phong thủy truyền thống cho rằng phòng vệ sinh là nơi âm khí tương đối nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm. Bất kể là về mặt nào, nếu xử trí không thích đắng sẽ tự phát nhiều loại bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.


thanh-ly-nem-lien-a Tìm hiểu bảng giá chăn ga gối khách sạn chính hãng tại Hà Nội
 

Về sức khỏe người nằm


Phòng vệ sinh thường chia làm 2 chức năng chính là nơi đi vệ sinh và là nơi tắm giặt nhưng bất kể vai trò là nhà vệ sinh hay nhà tắm thì ngũ hành đều thuộc Thủy, mặc dù phòng vệ sinh thời nay khác với thời xa xưa khiến nơi vốn nhớp nháp ô uế trở thành nơi thoáng mát, thoải mái nhưng không vì thế mà làm thay đổi bản chất, công dụng của nó-nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra nhà vệ sinh là nơi luôn ấm thấp nhất là khi tắm nước nóng, tắm xông hơi, mùi hơi nước bốc lên mờ mịt. Thể khí ẩm ướt này xộc ra phòng ngủ liên thông với nó sẽ làm cho chăn ga gối nệm khách sạn hấp thụ nước sẽ làm ẩm ướt, gây mốc khiến khi ngủ khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu lâu dần cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau lưng.


cam-ket-dem-song-hong  Xem thêm: Lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn màu trắng
 

Cách khắc phục phòng ngủ khách sạn khép kín với phòng vệ sinh


Trong phòng vệ sinh đặt 4-5 cây xanh, cây cảnh lá to có tác dụng hấp thụ bớt khí ô uế cho phòng ngủ khách sạn.

Nếu diện tích phòng ngủ lớn bạn nên đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ khách sạn bạn nên nhớ đến sự phối hợp giữa các gian phòng trong cùng một tầng mà bạn lại quên mất mối quan hệ giữa các tầng. Nếu như nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ thì trạch tướng vô cùng nguy hại sức khỏe khách hàng sẽ giảm sút.

Nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ vì nước cháy xuống dưới làm ẩm kết cấu bên dưới về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh nội tiết.


 
Những lí do phòng ngủ không nên đi kèm với nhà vệ sinh
 
Gợi ý phòng ngủ khách sạn cao cấp, sang trọng
 
Để được tư vấn kỹ hơn về phong thủy phòng ngủ cũng như lựa chọn được một địa chỉ cung cấp chăn ga gối đệm khách sạn chính hãng và tìm ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng từng nhu cầu của từng đối tượng từng quy mô khách sạn hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn về thiết kế phòng ngủ khách sạn.
 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 094.769.8382 – 096.352.8833 | Cố Định: 043.215.1587